ขายหญ้าหวาน

หญ้าหวานอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักษาสุขภาพ

สำหรับคนรักสุขภาพแน่นอนว่าของที่เป็นอันตรายที่สุดสำหรับคนที่รักษาหุ่น รักษาสุขภาพนั้นคือ “ความหวาน” ความหวานเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนรักสุขภาพต้องกลัวกันแน่นอน เพราะความหวานจะเป็นตัวทำลายหุ่นที่ตัวเองอุตส่าห์ฟิตออกมา แต่ว่าจะไม่ทานหวานเลยมันก็เป็นไปไม่ได้ สุดท้ายพอทานหวานเสร็จก็ตองมาออกกำลังกายเพื่อเบริน์เอาน้ำตาลออกไป แต่วันนี้เรามีทางเลือกใหม่กับ “หญ้าหวาน พืชชนิดใหม่ที่ให้ความหวาน แต่ไม่ให้นำตาล”

รู้จักกับหญ้าหวาน

            “หญ้าหวาน “ หรือ สตีเวีย (Stevia)” คือ  พืชล้มลุกชิดหนึ่งที่ใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า “Stevia rebaudiana” มีลักษณคล้ายกับต้นโหระพา ความสูงอยูที่ 30-90 เซนติเมตร โดยความพิเศษของหญ้าหวานนั้นจะให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 10-15 เท่า ส่วนสารสตีวิโอไซด์ ที่สามารถสกัดได้จากการ สกัดจากหญ้าหวานนั้นจะหวานกว่าน้ำตาลถึง 200-300 เท่า และความหวานที่ได้จากหญ้าหวานนั้นยังไม่ความหวานธรรมดา แต่เป็นความหวานแบบไม่มีไขมันเรียกว่าชาวฟิตเนสเลือกใช้บริการหญ้านี้ทันที

หญ้าหวาน มาจากไหน

            แต่เดิมหญ้าหวานนั้น มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศบราซิล และปารากวัย แต่ต่อมาในประเทศได้รับหญ้านี้เข้ามาปลูกในส่วนของภาคเหนือที่มีอากาศเย็น ชื้น สามารถปลูกพืชชนิดนี้ได้ และที่สำคัญปลูกง่ายอีกด นอกจากจะมีรสหวานที่มากกว่าน้ำตาลแล้ว ยังไม่ได้ให้พลังงานอีกด้วยเรียกว่ากินหวานพอธรรมดา เท่านั้นก็พอแล้ว  อย่างเช่น สวนในเวียง ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณ์ที่มีการ  ขายหญ้าหวาน และยังสามารถปลูกเองได้อีกด้วย

จึงไม่แปลกที่คนรักสุขภาพจะชอบกัน

            ดังนั้นเราจะเห้นคนรักสุขภาพเลือกดื่มเครื่องดื่มที่ทำมาจาก หญ้าหวาน หรือว่า บริโภค หญ้าหวานมากขึ้นก็ไม่ต้องแปลกใจนะครับ เพราะว่า ด้วยความหวานที่ได้มานั้น ไม่ใช่ความหวานแบบให้พลังงาน หรือ ก็คือทานไปแล้วมีแต่ความหวานแต่พลังงานไม่ได้กักเก็บในร่างกายนั้นเองนับเป็นข้อดีของ หญ้าหวานเลยก็ได้นะครับ

                และที่สำคัญหญ้าหวานนั้นที่มากมายหลายแบบที่ออกมาจำหน่ายมีทั้งการ ขายหญ้าหวาน และนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิเช่น ชา ก็นำมาดื่มได้ ได้ทั้งความหวาน และยังรักษาสุขภาพไปพร้อม ๆ กันด้วย จึงไม่แปลกที่เหล่าคนรักสุขภาพจะชอบกันเพราะนอกจากจะได้รับรสหวานแล้ว ยังไม่ต้องเจอกับพลังานที่หรือ แคลลอรี่ที่จะสะสมในร่างกายอีกด้วยถือว่า Win-win ทั้งคู่

สำหรับท่านใดที่สนใจและต้องการหามารับประทาน ผู้เขียน ขอแนะนำ หญ้าหวานของ สวนในเวียง เพราะนอกจาก จะปลูกแบบออแกนิค ไม่ใช้สารเคมีแล้ว ตัวบรรจุภัณฑ์ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ดูสินค้ากันได้ที่เว็บไซต์ https://inwiangvalley.com/